Trà xanh Thái Nguyên thượng hạng (hộp vân gỗ)

185.000₫

Khi nước sôi vừa hòa vào trà, hương bốc lên thơm nhẹ mà sâu. Trà rót ra nước vàng và xanh trong chứ không đỏ. Chén trà không có sánh óng và không có cặn, nhìn thôi đã thấy say. Nhấp một ngụm trà, vị đắng chát trôi nhẹ qua, để lại vị ngọt đậm, lắng thật sâu.

Số lượng:

Product

Mô tả sản phẩm

“Không quan trọng là mình làm gì, chỉ cần mỗi việc mình làm đều là tận tâm tận sức. Đó mới là sự tử tế với nghề.” Đó là tiên chỉ của nghề làm trà. Làm trà, bình dị thôi mà tâm lắm, tình lắm. Trà xanh cũng vậy, dung dị, gần gũi, đơn sơ mà thơ lắm. Thơ từ chiếc lá xanh màu sống, thơ từ đôi bàn tay người thợ tỉ mẩn, thơ đến âm thanh lạo xạo khi xao, đến mùi, đến hương gói ghém trọn vẹn trong từng nhánh trà khô.


trà xanh thái nguyên


Trà xanh được làm từ những búp chè non, tươi và căng tràn nhựa sống. Lá chè phải được thợ hái bằng tay, từ sáng sớm tinh mơ đến tầm giờ Ngọ. Chỉ cần quá giờ Ngọ, nắng gắt, hái chè, trà sẽ có vị chát đắng. Chè hái xong sẽ được đựng vào giỏ tre vừa thoáng khí vừa giữ được nhiệt vừa phải. Từng giỏ chè mang về sẽ được phơi héo. Cứ ngỡ phơi héo là công đoạn đơn giản, nhưng không. Người làm trà tinh mới đủ hiểu và đọc được độ héo, độ khô, độ ẩm của những nong chè để đảo và điều chỉnh phù hợp. Có đúng, có chính xác thì mới giữ được hương vị nguyên vẹn trong trà được.


trà xanh thái nguyên

Rồi bàn tay người thợ lại tỉ mẩn cẩn thận từng bước từng bước dệt men chè, vò chè, xao chè, rồi lên hương. Mỗi công đoạn lại cần chú ý rất nhiều yếu tố, từ nhiệt độ, độ thoáng đến thời gian,Chẳng có một quy chuẩn hay một con số cụ thể nào cho quy trình, nó là ẩn số, một ẩn số được mã hóa bởi cái tâm và cái tầm của người làm trà.

 

trà xanh thái nguyên

Cầm nhẹ một nắm trà xanh Thái Nguyên trên tay, hít hà cái mùi trà nguyên thấy thơm ngọt lắm, thơm tròn vẹn như lòng người làm trà vậy. Khi nước sôi vừa hòa vào trà, hương bốc lên thơm nhẹ mà sâu. Trà rót ra nước vàng và xanh trong chứ không đỏ. Chén trà không có sánh óng và không có cặn, nhìn thôi đã thấy say. Nhấp một ngụm trà, vị đắng chát trôi nhẹ qua, để lại vị ngọt đậm, lắng thật sâu.


trà xanh thái nguyên


Uống trà xanh, tuệ khí đều lưu thông khai thoáng, tâm an bình, trong lành đến từng hơi thở. Người uống trà thường xuyên thường trẻ, người thư thái nhẹ nhàng bởi lẽ trà chống não hóa, thải độc, lại giúp giảm cân, tăng cường sinh lực. Uống trà xanh, nhận cả vị nhận cả hương nhận cả tâm của người làm trà, trọn vẹn và tròn đầy.
 

ĐÓNG GÓI
 

300 gam trà xanh Tân Cương Thái Nguyên loại Thượng hạng đóng trong túi nhôm hút chân không để trà được bảo quản tốt nhất;

Bên ngoài là hộp hình chữ nhật vân gỗ đẹp, tạo sự sang trọng- đẳng cấp, dùng làm quà biếu, sử dụng cho gia đình, cơ quan...

Kích thướchộp: Dài 12cm x Rộng 9cm x cao 20,5cm;

24hộp được đóng trong 1 thùng catton; Kích thước thùng 45,5cm x 39,5cm x 39,5cm;

CÁCH DÙNG

-Pha trà tốt nhất là bằng ấm sứ hoặc ấm đất có thể tích từ khoảng 250 ml- 350 ml;
Tùy theo số người uống mà dùng ấm to hay ấm nhỏ;
Tùy theo số người uống mà cho nhiều hay ít trà;
-Tráng ấm pha trà bằng nước sôi;
-Cho khoảng 5 gam đến 7 gam trà vào ấm;
-Chế nước sôi vào để làm nóng ấm và đánh thức trà, chắt hết nước trong ấm trà bỏ đi;
-Chế lượng nước sôi vừa đủ- khoảng 150 ml- 250 ml tùy theo sở trường đậm, nhạt;
-Hãm khoảng 5 phút;
-Rót ra chén rồi thưởng thức.

CÔNG DỤNG

- Tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể

-Sảng khoái, hưng phấn, minh mẫn, tăng khả năng làm việc